Home Ẩm thực Cách nấu vịt kho gừng “ngon nức mũi” cho gia đình ngày cuối tuần

Cách nấu vịt kho gừng “ngon nức mũi” cho gia đình ngày cuối tuần

0
0
30

Cùng thay đổi khẩu vị cho gia đình ngày cuối tuần với món vịt kho gừng thơm ngon chuẩn vị nhé. Món vịt kho gừng là một món ăn gia đình mang đậm truyền thống của người Việt. Đây là một món ăn dễ chế biến, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Vị béo của vịt hòa quyện với vị thơm của gừng đủ làm cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuần thêm náo nhiệt hơn.

Nguyên liệu nấu vịt kho gừng

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu món vịt kho gừng ngon nhất:

    • Vịt làm sẵn: ½ con
    • Tỏi băm: ½ thìa
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím băm: ½ thìa
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước hàng (nước màu)

Cách nấu vịt kho gừng “ngon nức mũi” cho gia đình ngày cuối tuần     

Cách thực hiện vịt kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, thịt vịt khi đem về rửa sạch, tiếp đến dùng một ít gừng giã nhuyễn hòa với ít rượu trắng xát với thịt vịt đê khử mùi hôi. Bạn có thể bóp thêm muối hạt xát ngoài da thịt vịt rồi đem rửa sạch lại với nước. Sau đó chặt thành những miếng vừa ăn rồi để ráo.

Gừng thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, lấy một nữa băm nhỏ hoặc giã nát, một nữa đem thái sợi. Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào bát to và ướp với các nguyên liệu gồm: một ít hành, tỏi băm, gừng thái sợi, mì chính, hạt nêm, mắm, muối, đường vào, cuối cùng cho thêm ít nước hàng vào trộn đều để thịt vịt có màu hấp dẫn hơn khi hoàn thành. Ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt vịt

Khi thịt vịt đã ướp xong, giờ tiến hành công đoạn kho thịt vịt. Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng một ít dầu, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt vào xào săn trên lửa vừa, không nên để lửa nhỏ hay lửa lớn sẽ làm ảnh hưởng đến thịt vịt có thể bị cháy khô hay thịt không còn ngọt nước nữa.

Đun được một lát thì cho ít nước vào đun tiếp đến khi thịt mềm và ngấm gia vị thì cho nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Kho đến khi nước gần cạn hết thì cho ít tiêu vào và tắt bếp. Tuy nhiên, nếu muốn ăn cay thì bạn cũng có thể thêm ớt vào tùy khẩu vị của mình nhé!

Bước 4: Hoàn thành

Thịt vịt khi hoàn thành có mùi vị rất hấp dẫn, giờ chỉ việc múc thịt vịt ra dĩa, dọn kèm với dĩa rau thơm cùng với nồi cơm nóng là có thể thưởng thức được rồi.

Món thịt vịt khi gừng này bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hết mùi vị thơm ngon đặc trưng rồi!

Cách làm món vịt kho gừng không hề khó chút nào phải không nào, với 4 bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt vịt kho gừng ngon nức mũi rồi nhé. Bữa cơm cuối tuần sẽ “đưa cơm” hơn với món vịt kho gừng cho mà xem.

  • Trần Ban Hùng

    Hiệp sĩ bất đắc dĩ

    Có lần, một hiệp sĩ buông câu nói khiến tôi thấm thía: "Xã hội nhiều hiệp sĩ chứng tỏ các …
  • Jesse-Peterson

    Cái gì cũng ăn

    Đang rảo bước, tôi bỗng khựng lại. Ở góc khu vườn, ba con hổ con được ngâm trong một bình …
  • Bánh mì thanh long

    Bánh mì thanh long

    “Tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán…
  • Do quán không có chỗ ngồi, nhiều người đến mua mang về.

    Quán xôi hai thế hệ

    HÀ NỘI - Từ 8h sáng, bà Phượng, người tiếp quản quán ăn trên phố Thợ Nhuộm không ngơi tay …
Comments are closed.