Home Ẩm thực Chia sẻ cách làm món dưa leo bóp thơm ngon, siêu giòn

Chia sẻ cách làm món dưa leo bóp thơm ngon, siêu giòn

0
0
14

Dưa leo bóp là món ăn bình dân, ngon, hấp dẫn đưa cơm rất tốt. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món dưa leo bóp siêu giòn, siêu ngon nhé. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú khi tận hưởng món ăn này.

Nguyên liệu làm món dưa leo bóp

Dưới đây là nguyên liệu làm món dưa leo bóp đơn giản nhất. Chúng ta cùng nhau chuẩn bị để có đĩa dưa ngon, hấp dẫn nhé.

  • Dưa leo (tất nhiên là không thể thiếu rồi)
  • Gia vị : Tỏi, nước mắm, ớt quả, chanh
  • Rau thơm

Cách làm dưa leo bóp ngon đúng cách

Cùng nhau theo dõi cụ thể cách làm dưa leo bóp ngon, đúng vị dưới đây nhé. Chắc chắn ai cũng phải trầm trồ khen ngợi và hết sạch veo trong mâm cơm gia đình đấy.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch dưa leo sau đó bạn thái dưa làm hai và bỏ hết phần ruột.

Chia sẻ cách làm món dưa leo bóp thơm ngon, siêu giòn  

Bước 2: Bạn thái dưa thành từng lát xéo mỏng vừa ăn nhé! Rồi cho vào bát lớn.

Bước 3: Bước này bạn hãy rửa tay thật sạch trước khi làm nhé! Bạn trộn vào bát dưa leo một ít muối và dùng tay đảo đều để khoảng 15 – 30 phút.sau đó vắt nhẹ cho dưa ráo nước rồi cho vào bát lớn.

Bước 4: Bây giờ bạn hãy giã nhuyễn tỏi, ớt và trộn đều với dưa leo thêm chút nước mắm, và vắt một ít chanh, trộn đều một lần nữa. Vậy là chúng ta sắp được thưởng thức rồi đấy! (Món này ăn càng cay càng ngon đấy).

Bước 5: Tiếp theo rau thơm bạn rửa sạch và thái nhỏ. Cuối cùng là trộn rau thơm vào dưa thế là đã hoàn thành món dưa leo bóp bây giờ bạn chỉ việc múc ra đĩa và cùng thưởng thức thôi.

Hương vị cay cay dai dai của dưa leo bóp thật ngon và hấp dẫn phải không nào. Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã chiêu đãi cả nhà món ngon, đượm vị. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công và luôn ngon miệng bên mâm cơm, sum vầy với gia đình nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

  • Trần Ban Hùng

    Hiệp sĩ bất đắc dĩ

    Có lần, một hiệp sĩ buông câu nói khiến tôi thấm thía: "Xã hội nhiều hiệp sĩ chứng tỏ các …
  • Jesse-Peterson

    Cái gì cũng ăn

    Đang rảo bước, tôi bỗng khựng lại. Ở góc khu vườn, ba con hổ con được ngâm trong một bình …
  • Bánh mì thanh long

    Bánh mì thanh long

    “Tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán…
  • Do quán không có chỗ ngồi, nhiều người đến mua mang về.

    Quán xôi hai thế hệ

    HÀ NỘI - Từ 8h sáng, bà Phượng, người tiếp quản quán ăn trên phố Thợ Nhuộm không ngơi tay …
Comments are closed.