Home Công sở Làm việc quá sức, một bác sĩ liên tục ngã dúi dụi đến mức gãy cả răng, chấn thương đầu và bất tỉnh suốt 5 phút

Làm việc quá sức, một bác sĩ liên tục ngã dúi dụi đến mức gãy cả răng, chấn thương đầu và bất tỉnh suốt 5 phút

0
0
12

Đoạn clip đang gây bão mạng dưới đây chính là một hồi chuông cảnh tỉnh gửi đến tất cả mọi người, nhất là cộng đồng dân công sở Việt Nam thường xuyên tăng ca và làm việc quá sức giai đoạn cận Tết.

Nhiều người, vì lý do gì đó đã cố gắng làm việc hết sức mình, có thể vì tiền, có thể vì đam mê công việc và cũng có thể tính chất nghề nghiệp nó đã là như thế rồi. 

Cứ thế, cho đến khi hệ quả của hành vi làm việc quá sức xảy ra, ai trong chúng ta cũng giật mình.

Đoạn clip đang gây bão mạng dưới đây chính là một hồi chuông cảnh tỉnh mang thông điệp tương tự gửi đến mọi người, nhất là cộng đồng dân công sở Việt Nam thường xuyên tăng ca và làm việc quá sức giai đoạn cận Tết.

Làm việc quá sức

Đoạn clip ghi lại cảnh một vị bác sĩ làm việc trong một bệnh viện tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Ông đã bận rộn cả ngày để cứu người nhưng vô tình lại khiến mình kiệt sức đến mức phải ngã quỵ đến 2 lần, gây nên những chấn thương không hề nhẹ.

Cụ thể, khi tan làm, vị bác sĩ đi thang máy xuống hầm gửi xe bệnh viện trở về nhà. 

Tuy nhiên, ông đã gục ngã nửa phút trong thang máy, dù cố gắng đứng dậy nhưng sau khi đi liêu xiêu vài bước rời khỏi thang, ông tiếp tục ngã dúi dụi.

Cú va đập mạnh lần 2 đã khiến ông gãy răng cửa, chấn thương đầu và bất tỉnh trong suốt 5 phút. Thời điểm ấy hầu như hầm gửi xe bệnh viện không có người, điều này đã chứng minh được rằng, ông về nhà rất muộn.

Bác sĩ ngã dúi dụi 2 lần đến mức gãy răng, chấn thương đầu do làm việc quá sức. (Nguồn: South China Morning Post)

Sau khi được đưa vào chính nơi mình làm việc để cấp cứu chữa trị, ngay ngày hôm sau ông vẫn khăng khăng làm việc tiếp. 

Đồng nghiệp của ông cho biết, ông luôn làm việc cật lực suốt cả ngày không chịu nghỉ ngơi, tối muộn trở về ông tiếp tục “cống hiến” ở phòng mạch tại gia. Đây có thể là lý do khiến ông bị kiệt sức.

Đoạn clip được camera ghi lại sau đó đã được phát tán rộng rãi trên khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội xứ Trung. 

Nhiều người xem xong đã để lại ý kiến khâm phục của mình dành cho ông như sau: “Đây là công việc rủi ro cao, thực sự tôn trọng”, “làm bác sĩ là một công việc cao quý và khó khăn”,…

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít bình luận lại cho rằng, dù khâm phục sự cống hiến của vị bác sĩ, nhưng sự cố của ông cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh dành cho tất cả mọi người, dù làm nghề gì đi chăng nữa phải có chừng mực và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình.

Làm việc quá sức

Đây không phải là vụ việc đầu tiên phản ánh tình trạng người lao động làm việc quá sức dẫn đến tổn hại bản thân, vài tháng trước ngay tại Việt Nam, một anh chàng làm nghề dựng phim thậm chí còn qua đời sau hàng chục giờ đồng hồ làm việc không ngơi nghỉ . 

Quả thật, bao hệ quả đã bày ra đó rồi, cái giá phải trả là rất lớn, tại sao bao người, nhất là hội công sở vẫn cứ tham công tiếc việc chẳng lo lắng gì đến bản thân?

Theo HELINO

Comments are closed.