Home Ngôi sao Thủy Tiên thông báo số tiền quyên góp đã gần 12 tỷ, công khai quá trình lắp máy lọc nước

Thủy Tiên thông báo số tiền quyên góp đã gần 12 tỷ, công khai quá trình lắp máy lọc nước

0
0
27

Mới đây, Thuỷ Tiên tiếp tục công bố số tiền quyên góp được tính đến thời điểm này là gần 12 tỷ đồng để lắp máy lọc nước cho bà con tại 12 tỉnh miền Tây đang chống chọi với thiên tai. Để mọi người thêm yên tâm về tiến độ thực hiện, cô đã chia sẻ hình ảnh quá trình lắp máy lọc nước đang gấp rút hoàn thành để mang về các tỉnh vừa khảo sát đặt máy. Có tới 10 kỹ thuật viên tham gia khảo sát lắp đặt để đẩy nhanh tiến độ cho bà con có nước ngọt dùng.

thuy-tien-thong-bao-so-tien-quyen-gop-gan-12-ty-cong-khai-qua-trinh-lap-may-loc-nuoc

Thuỷ Tiên chia sẻ: “Đúng như lịch trình dự kiến, nay thứ 5 máy đã chở đến điểm khảo sát đầu tiên ở ấp 4, xã Tân Phước, Gò Công. Nguyên 1 phòng toàn máy, qua đến 3 hệ thống lọc, hệ máy lọc chặn bẩn, hệ 6 cột lọc trong nước (cát và thạch anh làm mềm và tăng năng lượng nước và 1 số lọc khử khuẩn vi sinh vật lọc asen trong 6 cột này), sau đó đến hệ lọc áp suất lớn tách muối và màng lọc RO tách lấy nước ngọt tinh khiết… Ngoài ra còn 2 bồn cấp 5.000 lít và bồn 3.000 lít bằng inox to nữa. Trên hình mọi người thấy 6 cục lọc là 1 hệ lọc thôi mình còn 2 hệ máy lọc 1 lọc nữa.

thuy-tien-thong-bao-so-tien-quyen-gop-da-gan-12-ty-cong-khai-qua-trinh-lap-may-loc-nuoc

Là máy do hệ lọc nước biển mặn công suất lớn cho cả vùng dân, nên phải huy động nhiều kỹ thuật lắp máy đến 2 ngày nữa mới xong do đường điện còn có chút khó khăn. Nơi đặt máy là nơi sinh hoạt cộng đồng chung của xã nên bà con đến lấy nước cũng rất thuận tiện. Có thể dùng đến trên 5 năm nếu bảo dưỡng kĩ, tất cả hệ thống tự động hết. Không phải rửa máy định kì. Khi nào máy làm xong mình sẽ xuống nghiệm thu công trình và uống thử coi nước ngọt và tốt không, mềm không mới giao lại cho bà con sử dụng”.

 

Comments are closed.