Home Sức khỏe Hướng dẫn cách sử dụng cây xạ đen hiệu quả và đúng cách nhất

Hướng dẫn cách sử dụng cây xạ đen hiệu quả và đúng cách nhất

0
0
34

Cây xạ đen được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống và đây cũng được xem như loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trước đây mọi người rất ít khi sử dụng các loại thuốc nam nhưng trong khoảng thời gian mấy năm gần đây thì các loại thuốc nam lại được sử dụng thường xuyên rồi. Đặc biệt đối với những người bị bệnh ung thư thì đây cũng được xem như một loại thuốc giúp chữa trị và ngăn chặn lại. Nhưng không phải ai cũng biết về cách sử dụng cây xạ đen sao cho chuẩn nhất để mang lại hiệu quả đáng tuyệt vời cho người bệnh.

huong-dan-cach-su-dung-cay-xa-den-hieu-qua

1. Hướng dẫn cách sử dụng cây xạ đen khô

  • Ngoài cách sử dụng cây xạ đen tươi ra thì sử dụng cây xạ đen khô cũng là một bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời.
  • Với cây xạ đen khô thì cách chế biến cũng rất là đơn giản. Các bạn có thể hãm hoặc là sắc đều được và dùng nóng uống trong ngày. Nước xạ đen khô có màu nâu đậm sóng sánh, hương vị thơm dịu. Khi uống bạn sẽ thấy có cảm giác hơi chát, nhưng ngay sau đó lại cảm nhận được vị ngọt từ nước xạ đen.
  • Với cách sử dụng này thì các bạn cần phải pha chế đúng liều lượng, đúng cách và chỉ nên uống trong ngày để đảm bảo sức khỏe và đảm bảo không gây ra phản ứng phụ khi sử dụng nhé.

huong-dan-cach-su-dung-cay-xa-den

2. Hướng dẫn cách sử dụng cây xạ đen tươi

2.1. Nên dùng lá cây xạ đen tươi

Cũng tương tự như cách 1, bạn chuẩn bị và thực hiện như sau:

  • Lá xạ đen: 50g
  • Nước: 1 lít

Lá rửa sạch và cho vào sắc cùng với nước, đun trong vòng khoảng 15 phút. Đun đến khi gần cạn thì bạn bắc xuống và uống ngay khi còn nóng. Uống đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy được sự tiến triển của bệnh tật.

2.2. Nên kết hợp lá cây xạ đen và giữa thân

Với cách này, các bạn chuẩn bị và thực hiện như sau:

  • Lá cây tươi: 50g
  • Thân cây cắt khúc: 50g
  • Nước: 1-2 lít

Lá và thân rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào ấm sắc. Đun với lửa nhỏ âm ỉ khoảng 30 phút. Đến khi nước cạn còn khoảng 1 bát nhỏ nước cốt thì các bạn tắt bếp và uống thuốc ngay khi còn nóng.

huong-dan-cach-su-dung-cay-xa-den-hieu-qua-va-dung-cach-nhat

Với cách này, bạn duy trì đều đặn khoảng 1 tháng là sẽ thấy được sự tiến triển của bệnh tật.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, các bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là nên kiêng sử dụng rau muống. Bởi rau muống có thành phần làm ức chế hoặc là làm giảm hiệu quả chữa bệnh của cây xạ đen.

Khi nhắc đến những tác dụng đáng tuyệt vời của cây xạ đen chắc chắn không ai có thể phủ nhận được rồi. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cây xạ đen một cách chuẩn nhất để mang lại hiệu quả cao trong phòng chống và chữa trị bệnh ung thư cho người dùng. Bài viết trên đây của chúng tôi đã hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất cho các bạn về cách sử dụng loại cây nào ra sao bên bạn có thể tham khảo. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với haiduongvui.vn để có thêm những kinh nghiệm mới trong chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

 

Comments are closed.