Home Thể thao Thể thao quốc tế Chung kết Australia Mở rộng 2020: Novak Djokovic khẳng định bản lĩnh nhà vô địch

Chung kết Australia Mở rộng 2020: Novak Djokovic khẳng định bản lĩnh nhà vô địch

0
0
28

TGVN. Với chiến thắng 3-2 (6-4, 4-6, 2-6, 6-3, 6-4) trước Dominic Thiem, Novak Djokovic đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Australia Mở rộng 2022 ở nội dung đơn nam.   

Đây là lần thứ 8 Djokovic vô địch tại Australia Mở rộng
Đây là lần thứ 8 Djokovic vô địch tại Australia Mở rộng ở nội dung đơn nam, một kỷ lục mới ở giải đấu này. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 2/2, trận chung kết giải quần vợt Australia Mở rộng 2020 diễn ra đầy kịch tính với 5 set kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ giữa Novak Djokovic và đối thủ trẻ Dominic Thiem. Xứng đáng với sự kỳ vọng của người hâm mộ về trận chung kết giải Grand Slam đầu tiên của năm 2020, hai tay vợt đã cống hiến một trận đấu quyết liệt, không khoan nhượng.

Kết quả cuối cùng là sức trẻ của “kẻ thách thức” Thiem đã không thể vượt qua kinh nghiệm dày dặn của “Nole”, người khẳng định sự thống trị của mình ở giải này với kỷ lục lần thứ 8 đăng quang.

“Nhà Vua của Australia Mở rộng”, danh hiệu cho đàn anh Djokovic mà chính Thiem đã ca ngợi trước trận, khởi đầu khá hoàn hảo khi dẫn 6-4 ở set đầu tiên. Tuy nhiên, thế trận nhanh chóng đảo chiều khi Thiem liên tiếp thắng 2 set tiếp theo với tỷ số 6-4 và 6-2. Đáng chú ý, tỷ số cách biệt 6-2 ở set 3 là set thua cách biệt nhất trong những lần Djokovic lọt vào chung kết Australia Mở rộng.

Tưởng như tất cả sẽ được chứng kiến một cuộc lật đổ ngoạn mục song Djokovic nhanh chóng lấy lại được phong độ để thắng set thứ 4 với tỷ số 6-3, đưa trận chung kết đến set thứ 5 quyết định nơi tay vợt người Serbia này hoàn tất cuộc lội ngược dòng hoàn hảo với tỷ số 6-4.

Không chỉ một lần nữa đăng quang Australia Open, Djokovic cũng lấy lại vị trí tay vợt hàng đầu thế giới từ Rafael Nadal trên bảng xếp hạng ATP công bố tuần tới. Đây đã là Grand Slam thứ 17 của “Nole” và anh chỉ còn kém 3 danh hiệu lớn so với kỷ lục mà Roger Federer đang nắm giữ.

Nguyễn Hoàng

(tổng hợp)

Comments are closed.