Home Thể thao Thể thao trong nước Bài toán khó đối với HLV Park Hang Seo trước dịch bệnh do virus corona

Bài toán khó đối với HLV Park Hang Seo trước dịch bệnh do virus corona

0
0
10

TGVN. Việc lịch thi đấu siêu cúp quốc gia Việt Nam và V-League đều bị hoãn do ảnh hưởng của virus corona mang tới cơn đau đầu mới cho HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo
Lịch thi đấu siêu cúp quốc gia Việt Nam, V-League đều bị hoãn do ảnh hưởng của virus corona ảnh hưởng lớn tới quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup của HLV Park Hang Seo. (Nguồn: Zing)

Do ảnh hưởng của virus corona, trận siêu cúp quốc gia Việt Nam giữa CLB TP. Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội sẽ không thể diễn ra như dự kiến vào ngày 7/2. Thay vào đó, lịch thi đấu sẽ phải lùi lại vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Việc trận siêu cúp quốc gia không thể diễn ra như dự kiến, khiến cho lịch thi đấu của V-League cũng bị lùi lại (kế hoạch trước đó vào ngày 21/2). Ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia 2020 (VPF) đã thống nhất lùi lùi lịch khai mạc V-League 2020, Cúp Quốc gia 2020 và Giải hạng Nhất Quốc gia 2020.

Hiện tại, có hai phương án đã được nêu ra. Phương án 1: Giải Vô địch quốc gia (V-League 2020) sẽ khai mạc ngày 29/2; Giải hạng Nhất quốc gia khai mạc ngày 14/3; Giải Cúp quốc gia khai mạc ngày 23/2. Phương án 2: Giải Vô địch quốc gia (V-League 2020) khai mạc ngày 7/3; Giải hạng Nhất quốc gia khai mạc ngày 14/3 và Giải Cúp quốc gia khai mạc ngày 3/4.

Tất nhiên, đây mới chỉ là lịch dự kiến. VFF và VPF sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và diễn biến của công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona mới có thể chốt lịch chính thức.

Dù thế nào, điều này cũng ảnh hưởng không tốt tới đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Theo lịch, chúng ta sẽ khởi động lại chiến dịch này trong trận đấu với Malaysia vào ngày 31/3.

Việc các giải đấu bóng đá Việt Nam khai mạc chậm hơn 2 tuần so với dự kiến ảnh hưởng khá lớn tới các cầu thủ. Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, họ cần có thời gian làm nóng và tìm lại phong độ. Việc tính toán điểm “rơi” phong độ trước thềm trận đấu quan trọng là vô cùng cần thiết. Nhưng việc chuẩn bị hơi trễ so với kế hoạch có thể ảnh hưởng khá nhiều tới việc tính toán của các trụ cột đội tuyển Việt Nam.

virus corona mang toi con dau dau moi cho hlv park hang seo
Lịch thi đấu V-League 2020 sẽ bị lùi lại chừng nửa tháng. (Nguồn: Dân trí)

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng cần thời gian để theo dõi các trụ cột và tìm ra những nhân tố mới trong giai đoạn đầu của V-League. Như đã biết, ở trận đấu với Malaysia, chúng ta sẽ không có sự phục vụ của hai trụ cột là Đình Trọng và Trọng Hoàng. Vì vậy, ông thầy người Hàn Quốc rất cần thời gian để theo dõi, tìm ra phương án phù hợp để thay thế hai cầu thủ này.

Thực tế, HLV Park Hang Seo cũng đang tìm kiếm nhân tố mới, để bổ sung cho hàng công vốn chưa thực sự ưng ý của đội tuyển Việt Nam.

Thất bại của đội U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á không là “hệ quy chiếu” của đội t’uyển quốc gia nhưng nó cũng chỉ ra những vấn đề báo động, nhất là trong việc tính toán điểm “rơi” phong độ, cũng như tìm được sự sắc bén cho hàng công.

Chính điều này mang tới “cơn đau đầu” mới cho HLV Park Hang Seo. Ông sẽ phải tính toán và căn chỉnh hợp lý để đảm bảo mục tiêu cao nhất cho đội tuyển Việt Nam. Bởi trận đấu sắp tới với Malaysia rất quan trọng. Đội tuyển Malaysia là một trong những đối thủ chính cạnh tranh tấm vé đi tiếp với “Rồng vàng”. Nếu giành chiến thắng trước Malaysia, cánh cửa đi tiếp sẽ ngày càng mở rộng với Việt Nam.

Đây thực sự là thách thức lớn với HLV Park Hang Seo cũng như đội tuyển Việt Nam. Nhưng cũng có cơ hội để chúng ta chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Văn Anh

(theo Dân trí)

Comments are closed.