Home Thể thao Thể thao trong nước HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam và virus corona

HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam và virus corona

0
0
26

TGVN. Nhiều kế hoạch của đội tuyển Việt Nam bị xáo trộn, khi giải trong nước phải tạm hoãn vì virus corona, trong khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ quay lại sau đây không lâu.

Công Phượng
Công Phượng chưa có dịp tìm lại phong độ ở giải trong nước. (Nguồn: Dân trí)

Nói đội tuyển quốc gia không bị ảnh hưởng vì các giải đấu trong nước bị tạm hoãn là không đúng. Ví dụ, kế hoạch theo dõi các tuyển thủ của HLV Park Hang Seo bị hoãn lại.

Trước đó, HLV Park từng có ý định dự khán trận tranh Siêu cúp quốc gia vào ngày 7/2, trên sân Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh), giữa CLB TP. Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội. Nhưng giờ, do trận đấu này tạm hoãn, nên vị HLV người Hàn Quốc tạm thời không thể theo dõi phong độ của những Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Hùng Dũng… bên phía CLB Hà Nội, hoặc Công Phượng, thủ môn Bùi Tiến Dũng và cả tiền vệ Võ Huy Toàn vốn được HLV Park Hang Seo chú ý, bên phía CLB TP. Hồ Chí Minh.

Trong số này, phong độ của Công Phượng và Huy Toàn được đánh giá là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Công Phượng chỉ vừa trở lại V-League sau 1 năm thi đấu ở nước ngoài, vốn ngồi dự bị nhiều hơn hẳn được ra sân, còn Huy Toàn trở lại sau chấn thương cách nay không lâu.

Ông Park chưa có điều kiện theo dõi các cầu thủ đó thông qua thực tế thi đấu trên sân cỏ, bản thân các cầu thủ vừa nêu cũng chưa có điều kiện tìm lại phong độ thông qua các trận đấu chuyên nghiệp.

Không buổi tập nào, kể cả không trận đấu tập nào có giá trị hơn các trận đấu chính thức. Mùa bóng tạm hoãn cũng tức là họ chưa có bất kỳ trận đấu chính thức nào trong vòng ít tuấn tới, trong khi vòng loại World Cup 2022 đã gần kề. Và những Công Phượng hay Huy Toàn đang muốn cho mọi người thấy rằng họ xứng đáng lên tuyển.

Ngoài Công Phượng, Huy Toàn ở CLB TP. Hồ Chí Minh, tiền đạo Phan Văn Đức ở Sông Lam Nghệ An cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Phan Văn Đức chỉ vừa mới tập lại gần đây, sau khoảng 1 năm chấn thương.

Phan Văn Đức vì thế cần các trận đấu tại V-League để tìm lại chính mình, trước khi tìm được quay lại đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup. Nhưng sự bất khả kháng do giải đấu tạm hoãn vì dịch cúm khiến cho Phan Văn Đức chưa thể sớm lấy lại cảm giác thi đấu chuyên nghiệp.

Một khó khăn khác sẽ xuất hiện, đó là khó khăn về mặt thời gian. Giải đấu trong nước phải lùi lại, cũng có nghĩa là thời gian tập trung đội tuyển quốc gia cũng khó tính toán hơn. Tập trung quá sớm sẽ khiến cho các cầu thủ không đủ số trận đấu ở giải trong nước để “làm nóng”, nhưng tập trung quá trễ lại không đủ thời gian cho các tuyển thủ quốc gia ráp nối trước các trận đấu thuộc vòng loại World Cup.

Có thể nói, việc dịch cúm ảnh hưởng đến giải quốc nội là điều không may mắn với bóng đá Việt Nam và việc chúng ta tạm hoãn giải trong nước ở thời điểm này, hòng ngăn ngừa dịch phát tán là điều bắt buộc.

Hy vọng rằng, trong cái khó… ló cái khôn của những người làm chuyên môn, trước khi họ có giải pháp duy trì phong độ và năng lực của các cầu thủ, rồi giúp cho đội tuyển quốc gia không bị ảnh hưởng nhiều trước chiến dịch vòng loại World Cup vào tháng tới!

Comments are closed.