Home TTDN Phế liệu Tại sao nhôm lại thân thiện với môi trường?

Tại sao nhôm lại thân thiện với môi trường?

0
0
7

Được gọi là kim loại xanh, nhôm là một trong những kim loại thân thiện với môi trường nhất vì tính bền vững của nó. Là vật liệu công nghiệp dễ tái chế nhất, nhôm có thể được tái chế vô hạn để sản xuất cùng một sản phẩm. Tái chế nhôm cũng tiết kiệm 95% năng lượng được sử dụng trong quá trình sản xuất từ ​​nguyên liệu thô.

Việc tái chế nhôm không chỉ làm giảm tác động đến môi trường, mà đặc tính của kim loại có nghĩa là nó thường có thể được sử dụng để thay thế các vật liệu có hại cho môi trường hơn. Trong xây dựng, nhôm được sử dụng 74% thay cho gỗ trong quá trình phát triển các khu dân cư, giảm nạn phá rừng. Nhôm cũng ít yêu cầu bảo dưỡng hơn so với gỗ.

Vì nhôm đặc biệt dễ xử lý, tác động môi trường sẽ giảm hơn nữa khi nó được sử dụng trong xây dựng do chi phí vận chuyển giảm.

5 LỢI ÍCH LỚN NHẤT CỦA VIỆC TÁI CHẾ NHÔM Ở Phát Thành Đạt

Sự thật về tái chế nhôm

  • Tái chế nhôm tiết kiệm 97% khí nhà kính được sử dụng trong quá trình sản xuất chính
  • Một tấn nhôm tái chế tiết kiệm được 9 tấn khí thải CO2 và 4 tấn bauxit (nguyên liệu thô mà nhôm được tạo ra). Chín tấn CO2 tương đương với việc lái xe 25.200 dặm
  • Tái chế một lon nhôm giúp tiết kiệm đủ năng lượng để chạy TV trong khoảng 3 giờ
  • Một tấn nhôm tái chế tiết kiệm được 14.000 kWh điện, 1.663 gallon dầu và 10 mét khối không gian chôn lấp
  • Nhôm mất 200-500 năm để phân hủy hoàn toàn trong một bãi chôn lấp

Nhôm được sử dụng như thế nào trong xây dựng?

Nhôm là kim loại được sử dụng thường xuyên nhất trên thế giới vì nó cực kỳ linh hoạt, nhẹ và bền. Các tòa nhà được xây dựng bằng nhôm thay cho các vật liệu khác như titan không chỉ bền mà còn có thể tái chế và bền vững với môi trường.

Hợp kim nhôm được sử dụng trong nhiều ứng dụng cần đồng thời sức mạnh và độ bền, ví dụ như trong chế tạo máy bay, xe cộ và thậm chí cả các tòa nhà chọc trời.

Làm việc với nhôm cho phép các kiến ​​trúc sư sáng tạo hơn với thiết kế của họ vì tính linh hoạt của nó. Nhôm cũng là một kim loại thích hợp để xây dựng khung cửa sổ vì nó có thể được cán hoặc búa thành các tấm cực mỏng mà không bị vỡ. Một lợi ích khác của việc sử dụng nhôm làm khung cửa sổ trong quá trình xây dựng là hiệu quả nhiệt tăng thêm mà nó mang lại, một lần nữa giúp làm cho các tòa nhà thân thiện với môi trường hơn.

Hãy liên lạc Phát Thành Đạt thu mua phế liệu nhôm ngay hôm nay

Hãy gọi cho Phát Thành Đạt để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi tái chế nhôm và để nhận được giá nhôm phế liệu tốt nhất. Tìm kho hàng tại địa phương của bạn tại đây hoặc xem các dịch vụ thu mua phế liệu của chúng tôi .

Comments are closed.